Khả năng vận hành an toàn và hiệu quả đến từ van bướm inox điều khiển điện 

Hệ thống đường ống dẫn chất lỏng là bộ phận quan trọng đối với mọi nhà xưởng công nghiệp. Với mục đích điều tiết chất lỏng, nhà xưởng thường ưu tiên sử dụng các bị van bướm có đường kính lớn. Vậy làm thế nào để vận hành van bướm inox điều khiển điện một cách hiệu quả nhất? Hãy cùng theo dõi và tìm hiểu thêm về thiết bị này trong bài viết dưới đây. 

Ưu điểm nổi bật của thiết bị van bướm inox điều khiển điện

Một trong những điểm mạnh khiến cho thiết bị van bướm inox điều khiển điện được đánh giá cao chính là lớp vỏ van bằng vật liệu inox cao cấp, từ đó, van bướm có thể sử dụng được trong nhiều môi trường đa dạng với các loại lưu chất khác nhau, đặc biệt, van cũng có thể lắp đặt trong các hệ thống chất lỏng ngoài trời. 

Mỗi thiết bị van bướm lại được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và vận hành. Tùy thuộc vào từng hệ thống chất lỏng, van bướm được dùng sẽ có điện áp tương ứng, như vậy, van bướm điều khiển điện thích hợp để vận hành với nhiều nguồn điện linh hoạt. 

Những điều cần biết khi vận hành và sử dụng van bướm inox điều khiển điện

Thiết bị van bướm chủ yếu sử dụng dòng điện để điều tiết dòng chảy, chính vì thế, trong quá trình lắp đặt van, nhà xưởng cần chú ý kiểm tra nguồn nối điện một cách cẩn thận, hạn chế để các khớp nối van bị lỏng để tránh làm điện bị rò rỉ gây nguy hiểm. Van cũng cần được kết nối với nguồn điện có điện áp tương ứng để tránh tình trạng chập cháy. 

Hơn nữa, để đảm bảo cho van hoạt động hiệu quả, nhà xưởng cũng nên bảo trì van thường xuyên từ 3 đến 6 tháng 1 lần. Trong trường hợp van đã sử dụng quá lâu trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 năm, bạn nên tiến hành tháo van ra để kiểm tra các bộ phận bên trong van bướm inox điều khiển điện như đĩa van, tấm đệm để phát hiện ra các lỗi kỹ thuật hư hại và sửa chữa nhanh chóng. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại van bướm inox điều khiển điện, trong đó, các sản phẩm van nhập khẩu vẫn luôn được ưu tiên sử dụng. Để có thể vận hành van hiệu quả, nhà xưởng nên chú ý xem kỹ hướng dẫn và nắm bắt cụ thể từng bộ phận của thiết bị. 

Bên cạnh đó, việc trang bị một thiết bị van tiêu chuẩn và có chất lượng tốt cũng là yếu tố cần thiết để đảm bảo van hoạt động trong thời gian dài. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên chọn mua van ở đâu thì hãy đến công ty Tinh Hà chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ lắp đặt thiết bị van an toàn nhất. 

 

02/11/2019

Tinggalkan Balasan

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Artikel berkaitan