Những điều cần biết về bản lề tủ bếp


Bản lề của tủ bếp là một phần rất quan trọng của tủ bếp, đây là phần ghép nối giữa các cánh tủ và khoang tủ. Những chiếc bản lề tủ bếp giúp cho đóng mở tủ bếp của chúng ta dễ dàng hơn.

Vai trò của những chiếc bản lề tủ
•    Kéo dài tuổi thọ cho tủ bếp: Những chiếc bản lề tủ giữa vai trò cực quan trọng trong việc giúp cho những chiếc tủ của bạn được dùng lâu hơn vì thông thường tủ bếp được cấu tạo bằng các ngăn kéo và trong quá trình sử dụng bạn phải đóng mở các ngăn kéo này thường xuyên. Chiếc bản lề tủ bếp có tác dụng giúp chúng ta kéo mở tủ trơn tru không bị phát ra các tiếng kêu kèn kẹt và đặc biệt giữu cho cánh tủ không bị lung lay. Việc bảo vệ này giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng cho những chiếc tủ bếp của bạn.
•    Tính thẩm mỹ: Có thể mọi người sẽ nghĩ rằng những chiếc bản lề tủ không góp phần tạo ra thẩm mỹ cho căn bếp, tuy nhiên nếu không có chúng thì những cánh cửa tủ sẽ bị rơi ra ngoài hoặc treo lủng lẳng, việc này sẽ tạo hình ảnh xấu đến căn bếp của bạn.

Các loại bản lề tủ phổ biến trên thị trường hiện nay
•    Bản lề truyền thống: Đây là loại bản lề xuất hiện ít nhất một lần trong các gian bếp của chúng ta vì nó rất quen thuộc và được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, những chiếc bản lề này gây ra một số nhược điểm như phát ra tiếng động trong quá trình sử dụng, không thể tự đóng khép lại… nên chúng đang dần được thay thế bởi các sản phẩm khác chất lượng hơn.
•    Bản lề bật: Loại bản lề này còn có tên gọi khác là bản lề giấu vì nó được đặt hoàn toàn bên trong của cửa tủ bếp và người khác sẽ không thể nhìn thấy chúng nếu không quan sát kĩ. Vì công dụng tốt nên giá thành của loại bản lề này thường cao hơn so với các bản lề cùng loại khác. Loại bản lề tủ bếp này thường được sử dụng ở những không gian hiện đại để làm tăng tính thẩm mỹ cho căn bếp.
•    Bản lề bật thẳng: Bản lề này khi lắp ráp sẽ che hết toàn bộ các cạnh tủ vì khoảng cách từ các thành tủ đến vít điều chỉnh thường là 15 mm. Đây là thiết kế được sử dụng cho các tủ được đặt ở mép tường để che đi phần vách của tủ bếp
•    Bản lề bật cong: Loại bản lề này có khoảng các từ thành tủ đến các vít điều chỉnh là 23mm. Khi lắp ráp các bản lề bật cong thường che một nửa độ dày của các cánh tủ.
•    Bản lề bật cong nhiều: Đây là loại bản lề được phát triển từ bản lề bật cong với khoảng cách từ tủ đến các thanh vít là 35mm.
 

27/10/2019

Tinggalkan Balasan

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Artikel berkaitan