Tìm hiểu về lư hương đồng

Theo quan niệm của người xưa, vật phẩm lư hương được đúc bằng đồng xem như một vật phẩm dùng để cúng bái Phật không thể thiếu trong văn hóa của người Việt Nam. đến tận ngày nay, lư hương đồng vẫn được lưu giữ và xuất hiện tại rất nhiều không gian thờ cúng từ đình chùa, đền miếu cho tới không gian thờ cúng của từng gia đình. Lư hương đồng ngày càng được nhiều người sử dụng, đặt trên bàn thờ với nhiều tác dụng và ý nghĩa khác nhau.

Lư hương đồng là một loại khí cụ không thể thiếu thường được dùng để thắp hương xông hương cúng Phật. Ngày nay, lư hương được dùng để đặt trên bàn thờ gia tiên để tạo ra mùi thơm khi đốt trầm, bởi theo như quan niệm từ thời xưa, hương thơm thể hiện lòng thành, sự thanh khiết, cao quý. Do đó, lư hương với hương khói trầm tỏa ra có tác dụng thanh lọc khí vô cùng hiệu quả, nó không chỉ giúp hóa giải được hung khí mà còn làm tăng thêm cát khí, giúp gia tăng sự hoàn khí, hiếu thảo, sự tăng tiến về trí tuệ tài lộc trong gia đình.

Bộ đỉnh đồng tam sự khảm ngũ sắc

Vật phẩm lư hương được đặt trên bàn thờ tổ thường đi kèm với hai chân nến, hai bình bông được gọi là bộ Ngũ sự. Bộ Tam sự gồm có lư hương, một chân đèn và một bình bông.

Ngày nay, với tay nghề và kỹ thuật cao, lư hương đồng được tạo ra với nhiều hình dạng khác nhau, tiêu biểu có cá hình dạng như: hình Phương đẩu, Sư tử, Chim hạc, Liên hoa, … Các hoa văn trang trí, chạm khắc trên lư hương đồng thường là các loại hoa văn cổ, là rồng phụng, quỷ thần và chữ Hán. Hình dáng của lư hương trong quan niệm Phật giáo Bắc Truyền luôn làm chứa những điều diệu kỳ, nó không những thể hiện được chân lý của Đạo phật mà còn bao hàm tính chất văn hóa nghệ thuật của Phật giáo.

Thường tất cả lư hương đồng được thiết kế 3 chân, theo quan niệm của Phật giáo tượng trưng cho Tam bảo, Phật Pháp Tăng, không thể thiếu một trong 3 cho nên được gọi là cụ túc. Vì là vật biểu tượng cho Tam Bảo nên được gọi là Bảo Đảnh, Phật giáp hưng thạnh thường dùng đảnh thạnh để nói lên ý cụ túc hưng long của Tam Bảo.

Ngày nay, có rất nhiều đơn vị sản xuất và cung cấp đồ đồng thờ cúng, trong đó có lư hương đồng với nhiều mẫu mã, kiểu dáng với các kích thước khác nhau. Tùy vào nhu cầu của người tiêu dùng mà đơn vị sản xuất sẽ cung cấp các sản phẩm tương ứng sao cho phù hợp. Nếu như bạn chưa biết nên lựa chọn loại lư hương đồng nào, có kích thước ra sao, đừng lo lắng và hãy ghé qua Công ty TNHH Zoyal để được tư vấn chi tiết!
 

29/09/2019

Tinggalkan Balasan

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *